皇冠体育寻求亚洲战略合作伙伴,皇冠代理招募中,皇冠平台开放会员注册、充值、提现、电脑版下载、APP下载。

首页社会正文

哈希108竞彩平台(www.hx198.vip):Xe máy tạt đầu ôtô để sang đường ở lối xuống cao tốc Vành đai 3

admin2023-03-098Nhận Kéo Tài Xỉu

哈希108竞彩平台www.hx198.vip)采用波场区块链高度哈希值作为统计数据,游戏数据开源、公平、无任何作弊可能性,哈希108竞彩平台开放单双哈希、幸运哈希、哈希定位胆、哈希牛牛等游戏。

,

Người điều khiển xe máy liều lĩnh tạt đầu xe ôtô, đi ngược chiều, không đội mũ bảo hiểm,... là những hình ảnh PV Lao Động ghi nhận được tại khu vực lối xuống cao tốc Vành đai 3, đoạn qua địa phận phường Cổ Nhuế 1 (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) chiều ngày 4.2.

Khu vực này trước đây là lối đi từ Cổ Nhuế qua Trần Cung, cắt chéo qua đường Phạm Văn Đồng. Sau khi đường Vành đai 3 được nâng cấp, mở rộng, ngã tư này đã bị xóa sổ, bịt đường đi lại của người dân.

Người dân đi ngược chiều, bất chấp nguy hiểm cận kề. Ảnh: Hữu Chánh Khu vực này trước đây là lối đi từ Cổ Nhuế qua Trần Cung, cắt chéo qua đường Phạm Văn Đồng. Ảnh: Hữu Chánh

Từ khi bị chia cắt, người dân sinh sống, làm việc, học tập,... quanh khu vực này đã tự tìm con đường ngắn nhất để tiết kiệm, rút ngắn thời gian, bất chấp nguy hiểm luôn trực chờ.

Khu vực này cũng là nơi có nhu cầu lưu thông rất lớn do người dân xung quanh từng ở chung một làng, khu vực lại có nhiều trường học, bệnh viện, công sở...

Xe máy băng qua lối xuống cao tốc Vành đai 3. Ảnh: Hữu Chánh Người dân cố tình vi phạm dù ở đây đã được đặt biển báo cấm rẽ phải, quay đầu xe. Ảnh: Hữu Chánh

Theo quan sát, mặc dù ở khu vực này được cắm biển cấm rẽ phải, quay đầu, tuy nhiên các phương tiện, chủ yếu là xe máy vẫn cố tình vi phạm.

Điều đáng nói, khi bị cơ quan chức năng xử lý sau mỗi lần vi phạm, người dân đều biện minh rằng việc quay đầu, đi ngược chiều là do không quen đường, hoặc đổ lỗi do “điểm quay đầu quá xa”.

Các phương tiện từ Cổ Nhuế muốn đi sang Trần Cung buộc đi thêm 1,5km, đến ngã 3 Hoàng Quốc Việt rồi quay đầu, tổng quãng đường là 3km. Còn các phương tiện từ Trần Cung đi Cổ Nhuế phải đi quãng đường 1km. 

Ông Nguyễn Thành Nam (50 tuổi, huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc) thường xuyên di chuyển qua trục đường này cho biết, những pha tạt đầu ôtô ngay tại lối xuống đường cao tốc Vành đai 3 khiến ông nhiều lần phải thót tim, phanh gấp.

Đây là tuyến đường luôn có mật độ tham gia giao thông lớn. Ảnh: Hữu Chánh Người dân phải dừng lại quan sát phương tiện ở phía sau để qua đường. Ảnh: Hữu Chánh

"Ở những lối xuống cao tốc, các phương tiện ôtô đều giảm tốc độ, chú ý quan sát. Tuy nhiên, một số người dân vẫn cố tình tạt đầu, nếu lái xe đi sau xử lý không kịp thì hậu quả xảy ra là vô cùng lớn", ông Nam nói.

Ông Nguyễn Văn Bích (57 tuổi, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội), cho biết đã chứng kiến trên dưới 10 vụ va chạm giao thông tại lối lên xuống cao tốc Vành đai 3 từ khi xóa sổ nút giao Cổ Nhuế  - Trần Cung.

Theo ông Bích, do không muốn đi xa, nhiều người dân quyết định đi đường tắt, họ liều lĩnh cắt ngang qua lối lên xuống của các phương tiện tham gia giao thông khác rồi đi ngược chiều để sang đường.

Người dân quan sát để qua đường. Ảnh: Hữu Chánh Các phương tiện liều lĩnh đi ngược chiều. Ảnh: Hữu Chánh Những người này sau đó sẽ rẽ vào đường Trần Cung. Ảnh: Hữu Chánh

Đây là trục đường huyết mạch với lưu lượng phương tiện tham gia giao thông rất lớn mỗi ngày. Do đó, chỉ cần xảy ra một vụ va chạm nhỏ, tuyến đường này xảy ra tình trạng ùn tắc dài hàng cây số.

"Phải chăng mức xử phạt đối với các hành vi này còn quá nhẹ, chưa đủ sức răn đe dẫn đến việc người dân coi thường pháp luật, sẵn sàng vi phạm", ông Bích nói.

Liên quan đến vấn đề trên, một cán bộ Đội CSGT số 6, Phòng CSGT (Công an TP Hà Nội) cho biết, quá trình tuần tra, kiểm soát, đơn vị đã phát hiện, xử lý nhiều trường hợp đi tắt, đi ngược chiều gây mất trật tự, an toàn giao thông tại khu vực trên.

Lối lên xuống cao tốc Vành đai 3 thường là điểm đen về va chạm giao thông. Ảnh: Hữu Chánh Nguy hiểm luôn trực chờ nếu người dân tiếp tục vi phạm. Ảnh: Hữu Chánh

Đồng thời tuyên truyền cho người dân nâng cao ý thức của mình trong việc tham gia giao thông, đảm bảo an toàn cho chính bản thân và người khác.

“Chúng tôi cũng đang đề xuất Sở Giao thông Vận tải mở thêm một lối quay đầu ở dưới để người dân có thể di chuyển một cách thuận tiện hơn”, vị cán bộ thông tin.

网友评论

2条评论

热门标签