皇冠体育寻求亚洲战略合作伙伴,皇冠代理招募中,皇冠平台开放会员注册、充值、提现、电脑版下载、APP下载。

首页社会正文

电报搜索bot:Sân bay, bến xe bắt đầu "nóng"

admin2023-01-154Top Tài xỉu online

电报搜索botwww.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台,电报搜索bot包括电报搜索bot、Telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡Telegram群组、Telegram中文群组、Telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、Telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。电报搜索bot为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

Ngày 13-1 (tức 22 tháng chạp), ghi nhận của phóng viên Báo Người Lao Động tại sân bay Tân Sơn Nhất rất đông hành khách làm thủ tục bay. Đặc biệt, khu vực trước cửa ga quốc tế đến, cả ngàn người đang chờ người thân là Việt kiều về quê đón Tết cùng gia đình sau dịch COVID-19.

Sân bay đông nghẹt khách

Khu vực nhà ga quốc nội, Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, dòng người tấp nập ra vào làm thủ tục. Anh Trần Anh Thư (quê Đà Nẵng) đến sân bay Tân Sơn Nhất lúc 10 giờ và mất hơn 20 phút tại quầy làm thủ tục. "Tôi lo ngày cận Tết đông người nên chủ động về sớm. Tuy nhiên, thời điểm này đã có rất nhiều người trở về quê" - anh Thư nói.

Chị Hoàng Bình (ngụ TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) đang chờ gia đình gửi hành lý bay chặng TP HCM - Hà Nội, cho biết năm nay cả nhà về quê đón Tết cùng người thân ở Ninh Bình. Thời điểm này đã vào mùa cao điểm đi lại nên khách đến khu vực nhà ga quốc tế khá đông. Tuy nhiên, chưa xuất hiện tình trạng phải xếp hàng chờ đợi lâu hàng tiếng đồng hồ, các quầy thủ tục của các hãng đông nhưng không chen lấn.

Tại khu vực ga quốc tế, trung bình mỗi giờ có từ 7 - 13 chuyến hạ cánh, đông đảo người dân từ các tỉnh, thành chờ đón người thân từ nước ngoài về. Ông Minh Chuyên (quê ở Kiên Giang, Việt kiều Canada) cho biết vừa đáp chuyến bay từ Canada về TP HCM đón Tết cùng gia đình sau hơn gần 3 năm dịch COVID-19. Trước đó, năm nào ông cũng về Việt Nam dịp Tết nhưng vài năm nay dịch bệnh không thể về.

Số liệu của Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho thấy trong ngày 13-1, có tổng cộng 824 chuyến bay đi/ đến được khai thác ở sân bay này, trong đó chuyến bay đi là 414 lượt và chuyến bay đến là 410 lượt. Tổng lượng hành khách qua sân bay Tân Sơn Nhất trong ngày hơn 114.000 lượt, trong đó gần 19.000 lượt khách quốc tế đến. Dự kiến, dịp cao điểm Tết Nguyên đán sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất sẽ khai thác khoảng 26.926 chuyến bay, tăng 9,39% so với năm 2019. Sản lượng hành khách dịp Tết vào khoảng hơn 3,85 triệu lượt, tăng 9,5% so với giai đoạn năm 2019.

Theo Cảng Hàng không quốc tế Cần Thơ, sau 2 năm tạm dừng do ảnh hưởng của dịch COVID-19, dịp Tết năm nay, Cảng Hàng không quốc tế Cần Thơ đã phối hợp với 2 hãng hàng không là Vietnam Airlines và Vietjet Air mở lại 2 đường bay quốc tế giữa Cần Thơ đi Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc) và ngược lại. Đã có khoảng 1.500 khách trong và ngoài nước đăng ký đặt vé qua 2 đường bay này để về quê đón Tết Nguyên đán. Hai đường bay thẳng nói trên giúp tiết kiệm chi phí, thời gian cho người dân.

Ông Nguyễn Minh Đông, Giám đốc Cảng Hàng không quốc tế Phú Quốc, cho biết dự kiến từ 25 tháng chạp đến mùng 8 tháng giêng có 1.272 lượt cất hạ cánh sân bay Phú Quốc phục vụ hành khách. Riêng ngày mùng 1 Tết có 96 lượt cất hạ cánh, nhiều hơn 16 lượt so với cùng kỳ.

Nhà ga quốc tế sân bay Tân Sơn Nhất nhộn nhịp khách những ngày cận TếtẢnh: THÁI PHƯƠNG

Đà Nẵng "cháy" vé xe Tết

,

哈希108竞彩平台www.hx198.vip)采用波场区块链高度哈希值作为统计数据,游戏数据开源、公平、无任何作弊可能性,哈希108竞彩平台开放单双哈希、幸运哈希、哈希定位胆、哈希牛牛等游戏。

,

Hiện một số nhà xe ở Bến xe Đà Nẵng đã thông báo hết vé xe Tết và giá vé cũng tăng ít nhất 50% so với ngày thường.

Tình trạng "cháy" vé xe Tết đang diễn ra tại TP Đà Nẵng trong những ngày gần đây. Người dân có nhu cầu mua vé xe để về quê dịp Tết ở các tỉnh phía Bắc, Tây Nguyên khó mua được vé. Ông Lê Công Thành (ngụ tỉnh Đắk Lắk) cho biết ông muốn mua vé cho 5 người trong gia đình về quê vào ngày 28 tháng chạp. Tuy nhiên, nhiều nhà xe bán vé tuyến này ở Bến xe Đà Nẵng thông báo đã hết vé. Tương tự, nhiều người có nhu cầu mua vé về các tỉnh phía Bắc cũng gặp khó khăn khi các nhà xe hết vé, chỉ còn ghế phụ. Chị Nguyễn Thị Loan mua vé tuyến Đà Nẵng - Hải Phòng ngày 27 tháng chạp nhưng không còn vé. Sau đó chị Loan đã quyết định về sớm hơn vào ngày 25 tháng chạp, tuy nhiên giá vé lúc này cũng đã tăng từ 400.000 đồng lên 750.000 đồng.

Theo ghi nhận, nhiều nhà xe ở Bến xe Đà Nẵng đã thông báo hết vé trong các ngày từ 26 - 30 Tết. Trước thực trạng trên, đại diện Bến xe Đà Nẵng cho hay một số nhà xe đã có cam kết sẽ tăng chuyến để đáp ứng nhu cầu. Bên cạnh đó, giá vé xe Tết cũng sẽ được đơn vị này kiểm soát trong mức quy định cho phép. Đại diện bến xe cho hay hiện vé xe đi các tỉnh phía Bắc đã bán được khoảng 70%, một số nhà xe đang tiếp tục bán vé. Nếu có tình trạng hết vé thì các đơn vị vận tải sẽ tăng chuyến để phục vụ khách.

Ông Nguyễn Văn Mạnh, Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Bến xe Tàu phà Cần Thơ, cho biết trong dịp Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội Xuân Quý Mão 2023, nhu cầu đi lại tăng, lưu lượng hành khách qua các bến xe tăng khoảng 40% so với cùng kỳ. Công ty đã xây dựng kế hoạch để bảo đảm phương tiện phục vụ cho người dân.

Dự kiến tổng lượng hành khách qua bến hơn 129.000 hành khách, tổng lưu lượng phương tiện qua Bến xe khách Trung tâm TP Cần Thơ khoảng 6.664 xe, Bến xe khách Ô Môn khoảng 625 xe để kịp thời đáp ứng số hành khách tăng mạnh trong những ngày trước và sau Tết. Do hành khách qua 2 bến xe nói trên tăng, công ty đã yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải phải bảo đảm đủ số lượng phương tiện theo biểu đồ đã đăng ký; có kế hoạch chủ động trong việc đăng ký phương tiện dự phòng phục vụ hành khách với Sở Giao thông Vận tải. Tăng cường vòng quay phương tiện, tập trung đầy đủ nguồn lực nhân sự, bố trí lái xe và nhân viên phục vụ tăng giờ, tăng ca trong các ngày cao điểm phục vụ Tết.

Không chở quá số ghế quy định

Ông Phạm Mạnh Hùng, Giám đốc Công ty CP Bến xe Hà Nội, dự báo trong thời gian phục vụ Tết Nguyên đán, lượng khách đi qua các bến sẽ tăng và đạt khoảng 200%, trong một số ngày cao điểm lượng khách có thể tăng 300% so với ngày thường. Do lượng khách ngày thường chỉ đạt 30-40% hệ số khai thác nên lượng xe trên tuyến cơ bản đáp ứng được việc vận chuyển lượng khách đi lại trong kỳ phục vụ Tết. Tuy nhiên, trong những ngày cao điểm hành khách tăng đột biến và cần bố trí tăng cường phương tiện giải tỏa khách.

Căn cứ đặc điểm của từng bến, từng tuyến sẽ có lưu lượng hành khách đi lại khác nhau. Như tại Bến xe Giáp Bát, lượt khách bình quân trong kỳ nghỉ lễ ước đạt khoảng 12.000 lượt khách/ngày. Trong ngày cao điểm khoảng 18.000 lượt khách/ngày. Khách tăng tập trung chủ yếu các tuyến Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình, Thanh Hóa, Hải Phòng…

Tại Bến xe Mỹ Đình lượt khách bình quân trong kỳ nghỉ lễ khoảng 12.000 lượt khách/ngày. Trong ngày cao điểm 18.000 lượt khách/ngày, tập trung chủ yếu ở các tuyến đường: Sơn La, Lào Cai, Điện Biên, Cao Bằng, Lai Châu, Quảng Ninh, Phú Thọ, Yên Bái. Tại bến Gia Lâm lượt khách bình quân trong kỳ nghỉ lễ ước đạt 5.000 lượt khách/ngày. Trong ngày cao điểm khoảng 7.500 lượt khách/ngày, chủ yếu tập trung ở các tuyến như: Hải Dương, Hải Phòng, Thái Bình, Bắc Giang… "Ước tính, tổng số xe dự kiến cho 3 bến xe trong dịp Tết Nguyên đán 2023 là 2.486 lượt xe/ngày" - ông Hùng cho hay.

Cùng với dự kiến số lượng xe, công ty này đã yêu cầu các bộ phận liên quan làm việc với các đơn vị vận tải bán vé điện tử và thực hiện quy định về giá vé. Các đơn vị nếu có tăng giá vé phải gửi đăng ký giá và vé trước ngày 11 (tức ngày 20 tháng chạp). Ngoài ra, phải cung cấp điều kiện cần thiết bảo đảm việc bán vé, không thu tiền cao hơn giá vé đã đăng ký, không chở quá số ghế quy định. 

Các đơn vị vận tải tự tổ chức bán vé và sắp xếp cho hành khách lên xe phải nhanh, không để họ chờ đợi quá 60 phút. Nếu quá thời gian thì phải phối hợp với doanh nghiệp bến để điều động phương tiện của đơn vị khác đến giải tỏa hành khách” - ông Nguyễn Văn Mạnh thông tin. ,

usdt接口开发www.trc20.vip)是使用TRC-20协议的Usdt第三方支付平台,Usdt收款平台、Usdt自动充提平台。免费提供入金通道、Usdt钱包支付接口、Usdt自动充值接口、Usdt寄售回收。菜宝Usdt钱包一键生成Usdt钱包、一键调用API接口、一键出售Usdt。

网友评论

热门标签