皇冠体育寻求亚洲战略合作伙伴,皇冠代理招募中,皇冠平台开放会员注册、充值、提现、电脑版下载、APP下载。

首页健康正文

Tại sao uống nhiều rượu bia lại gây đau cơ bắp?

admin2022-10-2711Kéo tài xỉu

欧博客户端下载www.aLLbet8.vip)是欧博集团的官方网站。欧博官网开放Allbet注册、Allbe代理、Allbet电脑客户端、Allbet手机版下载等业务。

,

Nguyên nhân chính gây đau nhức cơ khi uống rượu bia là cơ thể bị mất nước và mất cân bằng điện giải, Pop Sugar dẫn lời bác sĩ Audrey Sue Cruz tại Trung tâm Y tế Đại học Loma Linda (Mỹ).

Vì rượu bia là thức uống lợi tiểu nên nó sẽ rút nước ra khỏi cơ thể, khiến người uống tiểu nhiều. Do đó, dù uống một lượng lớn rượu bia nhưng cơ thể của họ sẽ bị thiếu nước và các chất điện giải quan trọng như kali, canxi, magiê và natri.

Các triệu chứng như đổ mồ hôi, nôn mửa và tiêu chảy có thể khiến tình trạng mất nước thêm nặng. Hệ quả là gây đau cơ.

Axit lactic cũng là một yếu tố góp phần vào cơn đau. Uống rượu bia có thể làm cản trở quá trình phân hủy axit lactic, khiến người uống thức dậy với cơ bắp đau mỏi, bác sĩ Cruz giải thích.

Ngoài ra, quá trình chuyển hóa rượu và tình trạng viêm nhiễm trong cơ thể cũng góp phần khiến cơ đau nhức khi uống quá nhiều rượu bia, theo Pop Sugar.

Không có ước tính cụ thể nào là uống bao nhiêu ly sẽ bị đau cơ. Điều này thường phụ thuộc vào người uống, khả năng chuyển hóa của cơ thể và thành phần của rượu bia, các chuyên gia giải thích.

Nếu sau một đêm uống rượu bia và bạn thức dậy với cảm giác đau cơ thì điều cần nhất lúc đó là một ly nước. Bổ sung đủ nước để bù đắp lại lượng nước và chất điện giải sẽ giúp giảm đau cơ. Hãy duy trì thói quen uống đủ nước cho đến khi cơn đau thuyên giảm, theo Pop Sugar.

网友评论

热门标签