皇冠体育寻求亚洲战略合作伙伴,皇冠代理招募中,皇冠平台开放会员注册、充值、提现、电脑版下载、APP下载。

首页财经正文

allbet开户:Thêm quan chức Fed thúc giục duy trì thắt chặt chính sách tiền tệ

admin2023-03-126game bài đổi thưởng caovietnet

Ngân hàng trung ương Mỹ có thể tiếp tục tăng lãi suất và duy trì ở mức cao đó lâu hơn dự kiến. (Nguồn: Cafe F)

Trong bài phát biểu chuẩn bị cho Hội nghị chuyên đề về chính sách kinh tế Princeton, bà Daly cho biết mức tăng của lạm phát trong tháng Một cho thấy đà giảm lạm phát mà nền kinh tế cần không hề chắc chắn. Để đẩy lùi lạm phát, việc Fed thắt chặt thêm chính sách tiền tệ trong một thời gian dài hơn có thể sẽ cần thiết.

Bà Daly thường là người có quan điểm tương đồng với các lãnh đạo của Fed. Nhận định của bà có thể làm tăng thêm kỳ vọng rằng các nhà hoạch định chính sách Fed sẽ nâng lãi suất cao hơn trong những tháng tới, vượt với mức 5,1% mà hầu hết họ đưa ra vào tháng 12/2022.

Một số nhà giao dịch thậm chí còn đặt cược rằng Fed sẽ tăng lãi suất 0,5 điểm phần trăm tại cuộc họp kéo dài hai ngày 21 - 22/3, thay vì mức tăng 0,25 điểm phần trăm mà nhiều người vẫn đánh cược tin tưởng.

Cũng theo bài phát biểu, bà Daly không đưa ra quan điểm về việc Fed sẽ tăng lãi suất vào tháng Ba như thế nào, hoặc chính xác thì lãi suất sẽ tăng cao đến đâu. Tuy nhiên, vị quan chức đã vẽ ra một bức tranh đầy thách thức đối với Fed, không chỉ về lạm phát cao dai dẳng hiện nay mà còn về hàng loạt áp lực mới có thể dẫn đến lạm phát cao trong thời gian tới, bao gồm những nỗ lực của các công ty nhằm chuyển hoạt động sản xuất ở nước ngoài trở lại nước Mỹ trong khi thị trường vẫn thiếu lao động.

Mặc dù lạm phát tính theo biện pháp ưa thích của Fed đã giảm từ mức cao kỷ lục vào giữa năm 2022 là khoảng 7% xuống còn 5,4% vào tháng 1/2023, báo cáo hàng tháng mới nhất cho thấy áp lực giá đã tăng với tốc độ nhanh nhất trong bảy tháng.

Điều này xảy ra bất chấp đợt tăng lãi suất mạnh mẽ nhất của Fed trong 40 năm vào năm ngoái, khi ngân hàng trung ương này này đưa lãi suất chuẩn từ gần bằng 0 vào tháng 3/2022 lên mức hiện tại là 4,5% - 4,75%.

Chủ tịch Fed chi nhánh San Francisco cũng chỉ ra khả năng áp lực về giá sẽ tăng thêm, khi các công ty chuyển phần chi phí chuyển đổi sang các nguồn năng lượng carbon thấp hơn cho người tiêu dùng trong bối cảnh cuộc chiến chống biến đổi khí hậu đang “nóng dần”.

Ngoài ra, bà Daly nói rằng bà đặc biệt tập trung vào khả năng tâm lý e ngại lạm phát cao có thể ăn sâu vào tâm trí người Mỹ và khiến cuộc chiến chống giá tăng phi mã của Fed thậm chí còn khó khăn hơn. Tuy nhiên, cho đến nay vẫn chưa có bằng chứng về điều này.

,

allbet开户www.aLLbet8.vip)是欧博集团的官方网站。allbet开户开放Allbet注册、Allbe代理、Allbet电脑客户端、Allbet手机版下载等业务。

,

Quan chức Fed: Đã gần đến lúc rút các biện pháp hỗ trợ

Trong phát biểu ngày 11/8, một số quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cho rằng, nền kinh tế nước này đang tăng ...

Quan chức Fed cảnh báo về phản ứng tiêu cực của thị trường trước nguy cơ vỡ nợ

Ngày 27/9, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) chi nhánh New York John Williams cảnh báo về phản ứng tiêu cực của ...

Quan chức Fed: Tốc độ tăng trưởng kinh tế Mỹ năm 2021 sẽ nhanh nhất từ 1983

Ngày 8/11, Phó Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Richard Clarida cho biết, nền kinh tế Mỹ có thể sẵn sàng nâng ...

Quan chức Fed: Lạm phát gia tăng khiến người dân Mỹ không hài lòng

Chủ tịch của chi nhánh Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) tại St. Louis, ông James Bullard ngày 14/2 cho rằng tình trạng lạm ...

Lạm phát Mỹ tăng nhanh nhất trong gần 40 năm, quan chức Fed quyết tâm nâng lãi suất

Theo biên bản cuộc họp chính sách mới công bố ngày 25/5, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã nhấn mạnh cam kết và ...

网友评论

热门标签