皇冠体育寻求亚洲战略合作伙伴,皇冠代理招募中,皇冠平台开放会员注册、充值、提现、电脑版下载、APP下载。

首页社会正文

哈希108竞彩平台:Vụ siêu thị ở Đà Nẵng mất 130 chiếc điện thoại: Có dấu hiệu hình sự?

admin2022-10-194lô đề online

哈希108竞彩平台www.hx198.vip)采用波场区块链高度哈希值作为统计数据,游戏数据开源、公平、无任何作弊可能性,哈希108竞彩平台开放单双哈希、幸运哈希、哈希定位胆、哈希牛牛等游戏。

,

Như đã đưa tin, tối 14/10, chị N.T.T. (28 tuổi, trú quận Ngũ Hành Sơn) cùng 6 người khác dọn dẹp siêu thị Điện máy xanh trên đường Tôn Đức Thắng (đoạn thuộc phường Hòa Minh) thì có 9 người (không rõ lai lịch, đặc điểm) vào trú mưa.

Khi đó, chị T. đã gom hết các đồ điện tử có trong siêu thị bỏ vào bao để lên cao. 9 người xin trú có 5 người lên tầng 2 nghỉ với chị T., 4 người còn lại ở tầng 1.

Đến khoảng 1h30 sáng 15/10, chị T. phát hiện nhiều tài sản của siêu thị đã bị lấy mất, những người xin trú mưa ở tầng 1 cũng đã bỏ đi. Qua thống kê, 130 điện thoại tổng trị giá khoảng 1,2 tỷ, đã "không cánh mà bay".

Vụ việc đang được Công an quận Liên Chiểu phối hợp cùng Phòng Cảnh sát hình sự (Công an Đà Nẵng) điều tra.

Cảnh hoang tàn ở siêu thị sau trận lũ lịch sử.

Chia sẻ với phóng viên, luật sư Trần Xuân Tiền, Trưởng văn phòng luật sư Đồng Đội, nhận định vụ việc có dấu hiệu hình sự với tính chất nghiêm trọng, gây bức xúc dư luận và ảnh hưởng tiêu cực tới lòng tin của người dân.

Theo luật sư Tiền, khi cơ quan chức năng vào cuộc và xác định 4 người xin trú mưa ở tầng 1 có hành vi trộm cắp điện thoại, họ sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự tội "Trộm cắp tài sản", căn cứ theo Điều 173 Bộ luật Hình sự năm 2015. Với tổng giá trị tài sản bị chiếm đoạt là khoảng 1,2 tỷ đồng, ông Tiền cho biết khung hình phạt đối với người bị kết tội là 12-20 năm tù.

Ngoài ra, Trưởng văn phòng luật sư Đồng Đội còn đề cập đến vai trò của 5 người ở tầng 2. Ông Tiền nhận định cơ quan điều tra sẽ cần làm rõ mối quan hệ với 2 nhóm này. Nếu có căn cứ xác định họ có sự bàn bạc, thỏa thuận để cùng thực hiện trót lọt hành vi trộm cắp tài sản thì 5 người ở tầng 2 cũng có thể bị xử lý hình sự tội "Trộm cắp tài sản", với vai trò đồng phạm.

Về tình tiết vụ trộm xảy ra khi Đà Nẵng diễn ra trận mưa lớn và lũ lụt lịch sử, luật sư Tiền cho biết theo quy định tại Điều 52 Bộ luật Hình sự về "Lợi dụng hoàn cảnh chiến tranh, tình trạng khẩn cấp, thiên tai, dịch bệnh hoặc những khó khăn đặc biệt khác của xã hội để phạm tội", nhóm người thực hiện hành vi trộm cắp tài sản trên có thể bị xem xét tình tiết tăng nặng theo điểm i, khoản 1 Điều 52.

网友评论

热门标签